Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị


Tết Trung thu luôn là ngày mà toàn bộ mọi người đều mong đợi trong năm. Người lớn thì mong mái ấm gia đình quây quần sum vầy. Trẻ con thì mong được Tặng đồ chơi, được tham gia vào những chương trình Tết Trung thu, chơi những game show dân gian … Và trong mỗi chương trình tổ chức triển khai Tết Trung thu không hề thiếu được những câu đố vui hay để tăng thêm phần mê hoặc và mê hoặc cho chương trình. Đây cũng là một hình thức truyền tải cho những bạn nhỏ hiểu hơn về ngày Tết này. Dưới đây Printgo sẽ tổng hợp lại toàn bộ những câu đố về Tết Trung thu để những bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai dịp nghỉ lễ này thêm toàn vẹn nhé !

Những câu đố vui về Tết Trung thu có đáp án

Sử dụng câu đố vui về tết trung thu là một game show vui nhộn, với nhiều câu hỏi, câu đố hay về chủ đề tết trung thu. Các bạn nhỏ hoàn toàn có thể tham gia giải câu đố và nhận quà từ ban tổ chức triển khai. Tất nhiên, đây sẽ là thời cơ để những bé biểu lộ năng lực của mình. Trả lời những câu đố mê hoặc không khó nhưng sẽ giúp những bé tư duy, tâm lý và đưa ra những câu vấn đáp vui nhộn, dí dỏm và mang lại tiếng cười sảng khoái cho đêm hội .

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

A. Tết Trông Trăng
B. Tết Thiếu Nhi / Tết Nhi Đồng
C. Cả hai đáp án trên đều đúng .

Đáp án C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

2. Tết Trung thu có nguồn gốc từ vương quốc nào ?
A. Trung Quốc .
B. Nước Hàn .
C. Nhật Bản .

Đáp án: A

Câu 3 : Câu thơ sau được Bác Hồ sáng tác vào năm nào ?
Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho những cháu, tỏ lòng nhớ nhung .
A. 1951
B. 1964
C. 1968

Đáp án: A

Câu 4 : Loại đồ chơi nào thông dụng nhất trong tết Trung thu tại Nước Ta
A. Mặt nạ .
B. Đèn ông sao .
C. Cả A, B đều đúng .

Đáp án: C

Câu 5 : Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai ?
A. Chị Hằng và Thỏ ngọc
B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
C. Chú Cuội và chị Hằng .

Đáp án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 6 : Đêm Tết Trung Thu có 2 hoạt động và sinh hoạt đi dạo nào đặc biệt quan trọng ?
A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
B. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
C. Rước Đèn và Múa Lân

Đáp án: C

Câu 7 : Người Việt thường tổ chức triển khai hoạt động giải trí gì trong tết Trung thu ?
A. Múa rối nước .
B. Hát quan họ .
C. Múa lân .

Đáp án: C

Câu 8 : Theo truyện cổ tích, ai là người Nước Ta tiên phong lên mặt trăng ?
A. Chị Hằng
B. Chú Cuội
C. Thiên Lôi

Đáp án: B

Câu 9 : Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu ?
A. 29 ngày
B. 30 ngày
C. 31 ngày

Đáp án: A

Câu 10 : Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì ?
A. Thi cỗ .
B. Thi đèn .
C. Cả A, B đều đúng .

Đáp án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 11 : Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Nước Ta về tiệc tùng rước đèn Trung thu ?
A. Thành Phố Hà Nội
B. Phan Thiết
C. Hồ Chí Minh .

Đáp án: B

Câu 12 : So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?
A. Nhỏ hơn
B. Lớn hơn
C. Bằng nhau

Đáp án: A

Câu 13 : Trong truyền thuyết thần thoại, ” chị Hằng ” ở cung nào trên Thiên đình ?
A.Thiên Cực Bắc .
B. Quàng Hàn .
C. Côn Luân .

Đáp án: B

Câu 14 : Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
A. Hội Đèn Lồng
B. Hội Trăng Rằm
C. Hội Múa Lân .

Đáp án: B

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 15 : Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết ?
A. Vì Mặt Trăng bị méo
B. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất
C. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác

Đáp án: C

Câu 16 : Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì nguyên do gì mà phải trốn lên mặt trăng ?
A. Nói dối .
B. Trốn nợ
C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh .

Đáp án: C

Câu 17 : Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
A. Chiếc đèn ông sao .
B. Đi học về là đi học về .
C. Múa sư tử .

Đáp án: A

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 18 : Nguyệt thực chỉ hoàn toàn có thể xảy ra khi nào ?
A. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
B. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
C. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

Đáp án: A

Câu 19 : Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào ?
A. Phạm Tuyên .
B Trịnh Công Sơn .
C. Hoàng Lân .

Đáp án: A

Câu 20 : Ba con vật được Open trong những điệu múa đêm rằm Trung thu là những con vật nào ?
A. Chó – Mèo – Rắn .

B. Lân – Sư – Rồng.

C. Lân – Rồng – Rắn

Đán án: B

Câu 21 : Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những vương quốc nào ?
A. Các vương quốc ở Khu vực Đông Nam Á
B. Tất cả những vương quốc Châu Á Thái Bình Dương
C. Phần lớn những vương quốc Đông Á

Đán án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 22 : Câu Vì sao những nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
A. Vì họ không thích
B. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
C. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời .

Đán án: C

Câu 23 : Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
A. Thiếu Niên Nhi Đồng
B. Tất cả mọi người
C. Cho toàn bộ Thanh Thiếu Niên

Đán án: A

Câu 24 : Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
A. Cây Sung
B. Cây Đa
C. Cây Bồ đề

Đán án: B

Câu 25 : Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
A. Cây sáo
B. Cây búa
C. Cây rìu

Đán án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 26 : Lần tiên phong con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào ?
A. 1968
B. 1969
C. 1970

Đán án: B

Câu 27 : Trong tháng, đúng mực ngày nào ta không thấy Mặt Trăng ?
A. Ngày 30
B. Ngày cuối tháng
C. Ngày đầu tháng

Đán án: B

Câu 28 : Loại đèn nào trẻ nhỏ Nước Ta hay chơi khi tết trung thu đến ?
A. Đèn lồng
B. Đèn pin
C. Đèn ông sao

Đán án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 29 : Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài toàn cầu mà con người đã đặt chân tới. Đúng hay sai ?
A. Đúng
B. Sai

Đán án: A

Câu 30 : Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không ?
A. Có
B. Không .

Đán án: B

Câu đố về các loại bánh ngày Tết Trung thu

Ngày Tết Trung thu cũng có rất nhiều câu đố về những loại bánh đặc trưng trong ngày hội này. Dưới đây là 1 số ít câu hỏi bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Câu 1 : Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông vắn. Hình tròn và hình vuông vắn này có ý nghĩa gì ?
A. Trăng tròn đất vuông
B. Trời vuông đất tròn
C. Trời tròn đất vuông

Đáp án: C

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 2 : Loại bánh nào thường xuất hiện trong tết Trung thu ở những mái ấm gia đình ?
A. Bánh nướng .
B. Bánh dẻo .
C. Cả A, B đều đúng .

Đáp án: C

Câu 3 : Bánh gì cả ổ to ?

Đáp án: Bánh mì

Câu 4 : Bánh gì khoe dịp Tết ?

Đáp án: Bánh pháo

Câu 5. Bánh gì ưa tắm ướt ?

Đáp án: Bánh tráng

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 6. Bánh gì tuôn ra báo ?

Đáp án: Bánh in

Câu 7. Bánh gì phải vô khuôn ?

Đáp án: Bánh đúc

Câu 8. Bánh gì rất rẻ ?

Đáp án: Bánh bèo

Câu 9. Bánh gì chẳng khoái đi ?

Đáp án: Bánh chạy

Câu 10. Bánh gì quá mập ?

Đáp án: Bánh ú

Câu 11. Mỗi năm chỉ có một lần, Em về cùng trẻ quây quần chơi trăng – Là bánh gì ?

Đáp án: Bánh Trung thu

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 12. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng ?

Đáp án: Cả nhân mặn và nhân ngọt đều có trứng

Câu 13. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhận mặn có trứng cút ?

Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

Câu 14. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng muối ?

Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn và nhân ngọt 

Câu 15. Bánh trung thu là bánh do ông Trung hay bà Thu làm ?

Đáp án: Không phải ông Trung, bà Thu.

Câu 16. Bánh gì ở trong người ?

Đáp án: Bánh chè

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu đố Tết Trung thu về các loại quả

Còn có 1 số ít câu đó Tết Trung thu về những loại quả bạn hoàn toàn có thể thêm vào được chương trình tổ chức triển khai

Câu 1. Quả gì của đấng mày râu
Mà suy mà yếu vợ rầu gấp ba?

Đáp án: Quả thận

Câu 2. Quả gì của kẻ dối gian
Bị vợ nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

Đáp án: Quả lừa

Câu 3. Quả gì các mợ các bà
Đụng tới nước mắt chan hòa như mưa?

Đáp án: Quả ớt

Tổng hợp những câu đó về Tết Trung thu có đáp án cực thú vị

Câu 4. Quả gì lắm múi nhiều khe
Anh hùng hào kiệt thoáng nghe chạy dài?

Đáp án: Quả khế

Câu 5. Quả gì mát lạnh bàn tay
Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

Đáp án: Quả đấm

Trên đây Printgo đã tổng hợp lại toàn bộ những câu đố về Tết Trung thu có đáp án hay. Mong rằng với những câu đố này, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một chương trình vui Tết Trung thu mê hoặc cho những bạn nhỏ. Và chúc bạn có một mùa Tết Trung thu vui tươi đầm ấm nhé !

Source: https://ta-ogilvy.vn
Category: Hỏi Đáp